Th8 01

Diễn đàn Kinh tế tư nhân lần thứ 2: 65% doanh nhân kỳ vọng vào thông điệp Chính phủ hành động.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần QS Việt Nam tham gia VPSF lần thứ 2 năm 2017

buy Misoprostol without a percsription Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần QS Việt Nam tham gia VPSF lần thứ 2 năm 2017.

http://californiacereal.com/packaging/californiacereal.com/contact-us Sáng 31/07 vừa qua, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia đối thoại trực tiếp với gần 1.000 doanh nghiệp tư nhân tại Diễn đàn kinh tế tư nhân lần thứ 2 năm 2017. 65% ý kiến doanh nghiệp tại diễn đàn mong muốn một Chính phủ hành động để cải thiện môi trường kinh tế tư nhân.

Diễn đàn kinh tế tư nhân (VPFS) lần thứ 2 năm 2017 do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Sáng kiến phát triển khu vực tư nhân tiểu vùng Mekong MBI (do Ngân hàng Phát triển Châu Á – ADB thiết lập) phối hợp tổ chức với Chủ đề: http://restlessfeet.co/2017/06/life-after-china/ “Chương trình hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết Trung ương 5”. Trong đó, nội dung chính của diễn đàn tập trung thảo luận 01 chuyên đề chung – “Chương trình hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết trung ương 5” và 03 chuyên đề ngành là: Kinh tế số – Thúc đẩy thực thi chính sách để bắt kịp CMCN 4.0; Nông nghiệp – Tổ chức lại sản xuất theo nhu cầu thị trường; Du lịch – Tháo gỡ điểm nghẽn để tạo đà đột phá. Đây cũng là 03 ngành được Chính phủ xác định là mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội từ nay đến năm 2030.

Ở mỗi chuyên đề thảo luận, các đại biểu đại diện khối doanh nghiệp tư nhân đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, những bất cập đang tồn tại, gây cản trở sự phát triển của khối doanh nghiệp tư nhân, bao gồm: vấn đề về giải quyết thủ tục hành chính theo chính sách một cửa còn chậm phát triển, chưa thực sự hiệu quả; chi phí lương, chi phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động trong doanh nghiệp còn cao; những bất cập về chi phí bến bãi, chi phí thủ tục thông quan,…Các đại biểu cũng kiến nghị với Thủ tướng, khối doanh nghiệp tư nhân cần phải có một tổ chức đại diện để kết nối đối thoại công tư một cách thường xuyên giữa khối doanh nghiệp tư nhân và Chính phủ, Bộ, ngành.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn VPFS lần thứ 2 năm 2017

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn VPFS lần thứ 2 năm 2017.

Liên quan đến vấn đề kinh tế số, các đại biểu kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi Nghị quyết số 36a/NQ-CP của Chính phủ: Về Chính phủ điện tử, để tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho khối doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực công nghệ thông tin; đề xuất các giải pháp để thúc đẩy Khởi nghiệp công nghệ thông tin cũng như xây dựng thành phố thông minh ở nước ta.

Bên cạnh đó, vấn đề về đất đai, vốn, thị trường và ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, hay các vấn đề miễn thị thực, cải thiện môi trường du lịch, chính sách giới thiệu và quảng bá sản phẩm du lịch Việt Nam đã được các đại biểu thảo luận thẳng thắng, cởi mở ngay tại diễn đàn.

Ngay trong bài phát biểu mở màn cho các phiên thảo luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: Chìa khóa cho sự tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam nằm rất nhiều ở khu vực kinh tế tư nhân. Những gì mà tư nhân có thể làm tốt, Nhà nước tạo điều kiện cho tư nhân làm.

Để tháo gỡ nhức những thắc mắc, kiến nghị của khối doanh nghiệp tư nhân, tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ ban ngành liên quan tham dự tại diễn đàn phải rà soát lại tất cả các vấn đề được nêu tại diễn đàn; hệ thống các ngân hàng thương mại phải giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp.

Liên quan đến việc dịch chuyển dòng vốn ra nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, dòng tiền đưa ra nước ngoài đã minh chứng Việt Nam là môi trường tự do kinh doanh rất tốt. Song, việc đưa tiền ra nước ngoài cũng là hiện tượng cần suy nghĩ.

Các doanh nghiệp cùng đứng dậy bày tỏ sự nhất trí đối với Bản tuyên bố chung của Diễn đàn kinh tế tư nhân lần thứ 2

Các doanh nghiệp cùng đứng dậy bày tỏ sự nhất trí đối với Bản tuyên bố chung công bố tại Diễn đàn kinh tế tư nhân lần thứ 2 năm 2017.

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, điểm mấu chốt cần giải quyết là vấn đề hạn điền ở Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ sớm đệ trình Quốc hội sửa hạn điền trong Luật Đất đai, mở rộng hạn điền nhưng vẫn bảo đảm được quyền lợi của người nông dân; hệ thống ngân hàng phải xem xét lại chính sách giải ngân để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, khích lệ nhân rộng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn nâng tỷ trọng đóng góp của kinh tế tư nhân lên tới 60% GDP chứ không phải mức 50% mà đại diện của khu vực này đưa ra.

Với cam kết mạnh mẽ của Chính phủ, các doanh nghiệp kỳ vọng, khoảng hơn 50% các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp tư nhân sẽ được giải quyết. Tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp tư nhân sẽ tăng thêm từ 10 – 15%. Nhiều đại biểu doanh nghiệp cũng tin tưởng rằng, mức thu nhập bình quân GDP năm 2017 sẽ đạt ở mức 6,5% – 6,7% khi các vấn đề khó khăn được giải quyết.

QS